iPhone คือ อะไร

Nov 5th, 2011 Post by "FireDub" (6,085 views)

เห็นอัพเดทข่าว iPhone กันมากมายรวดเร็วเกินกว่าจะตามทันซะแล้ว ผมเลยอัพเดทมั่ง แต่เป็นเริ่มตั้งแต่แรกเลย เผื่อคนที่สนใจจะซื้อมาใช้หรือเริ่มศึกษา iPhone เข้าใจได้ดียิ่งขึ้นและตามเทคนโลยีได้ทันครับ

iPhone คือ อะไร

iPhone คือ โทรศัพท์มือถืออย่างหนึ่งครับ แต่เป็นโทรศัพท์ที่ทันสมัยแบบสุดๆ เหมือนคุณมีคอมพิวเตอร์+วีดิโอเกมส์ ติดตัวอยู่ตลอดเวลา คุณจะสามารถโทรศัพท์ได้ เล่นอินเตอร์เน็ตได้ เล่นเกมส์ได้ ถ่ายวีดิโอได้ และอื่นๆ อีกมากมาย

iPhone หน้าตามันเป็นยังงัย

ปัจจุบัน iPhone รุ่นล่าสุดที่ออกมา คือ iPhone 4s แต่ในไทยยังไม่มา มีแค่ iPhone 4 มี 2 สี ขาว+ดำ หน้าตามันเป็นแบบนี้ครับ

iPhone มันต่างจาก Nokia , Samsung , LG ยังงัย

  • ถ้าเป็นสมัยที่ iPhone ออกมาแรกๆนั้น อาจจะแตกต่างกันมากครับ เพราะ iPhone เป็นโทรศัพท์ที่ไม่มีปุ่มกด แต่ใช้ระบบสัมผัสบนหน้าจอเอา ทำให้ดูแล้วเป็นเทคโนโลยีที่ล้ำสมัยมาก ไม่แปลกเลยที่ iPhone จะโด่งดังอย่างก้าวกระโดดแบบนี้ แต่ตอนนี้ โทรศัพท์ระบบสัมผัสมีเกลื่อนไปหมด ทำให้ดูไม่แตกต่างมาก
  • iPhone สามารถลงโปรแกรม ลงเกมส์ อัพเดทอะไรต่อมิอะไรได้เยอะมาก เปรียบเสมือนคอมพิวเตอร์เครื่องนึงเลย แต่ไม่ใช่ว่าโทรศัพท์ยี่ห้ออื่นทำไม่ได้ ทำได้แต่น้อยมากครับหากเปรียบกับ iPhone

iPhone เครื่องหิ้ว iPhone เครื่องศูนย์ คือ อะไร

  • iPhone เครื่องหิ้ว คือ iPhone ที่มาก่อนตัวแทนจำหน่ายทั้งหลายจะวางขายอย่างเป็นทางการ เช่น ผมอดใจรอ iPhone ที่จะวางขายในไทยไม่ไหว ผมก็บินไปอเมริกา ไปซื้อกลับมาสัก 20 เครื่อง แล้วเอากลับมาในไทย บอกขายเพื่อนๆหรือคนที่สนใจ อาจจะขายได้ราคาที่ถูกกว่าตัวแทนจำหน่าย หรือไม่ก็ขายในราคาที่โหดโอเวอร์ก็เป็นได้ครับ
  • iPhone เครื่องศูนย์ คือ iPhone ที่ตัวแทนจำหน่ายวางขายกัน อย่างเช่น True , Dtac , AIS หรืออื่นๆ เช่น มาบุญครอง เซ็นทรัล อะไรพวกนี้ เยอะแยะมากมาย ของปลอม ก็อบ 99% ก็มี ระวังและดูให้ดีก่อนซื้อครับ

iPhone ราคาเท่าไร

โทรศัพท์ที่ทำได้แทบทุกอย่างระดับนี้ย่อมแพงเป็นธรรมดาครับ มาดูราคากัน (iPhone 4) อัพเดทล่าสุด เมื่อเดือนกันยายน

  • เครื่องศูนย์ 16GB สีขาว สีดำ ราคาประมาณ 22,000 – 23,000 บาท บวกลบแล้วประมาณนี้ครับ
  • เครื่องศูนย์ 32GB สีขาว สีดำ ราคาประมาณ 25,000 – 26,000 บาท
  • เครื่องหิ้ว 16GB สีขาว สีดำ ราคาประมาณ 19,000 – 21,000 บาท
  • เครื่องหิ้ว 32GB สีขาว สีดำ ราคาประมาณ 22,000 – 24,000 บาท

GB ของ iPhone คือ อะไร

มันเป็นความจุของเครื่องครับ ก็เหมือนกับฮาร์ดดิสในเครื่องคอมพิวเตอร์ จุเยอะก็แพงกว่า

การเลือกซื้อ iPhone

แน่นอนครับ การเลือกซื้อเป็นเรื่องที่สำคัญที่สุด ผมแนะนำถ้าเป็นไปได้ ไม่ควรซื้อเครื่องหิ้วครับ ถ้าไม่ใช่ร้านที่ไว้ใจได้จริงๆ ลองคิดดูครับ ประกันก็ไม่มี แล้วถ้าเสียใครจะรับผิดชอบ เผลอๆโดนหลอกขายอีก เมื่อเราซื้อของราคาขนาดนี้แล้ว ก็ขอให้คำนึงถึงความปลอดภัยเป็นหลักครับ ซึ่งที่น่าไว้ใจได้ก็เป็นศูนย์บริการอย่างเช่น TrueMove , AIS , DTAC พวกนี้ครับ แต่ละที่ราคาจะไม่เท่ากัน อยู่ที่แพ็คเกจของการให้บริการของแต่ละที่ครับ

แพ็คเกจการให้บริการเมื่อเราซื้อ iPhone

Truemove แพ็คเกจ

DTAC แพ็คเกจ

AIS แพ็คเกจ

แพ็คเกจแต่ละค่าย เราต้องจ่ายค่าบริการเป็นรายเดือนครับ เป็นค่าใช้จ่ายที่อาจเพิ่มขึ้นมาโดยไม่จำเป็น แต่เพื่อความทันสมัย สะดวกรวดเร็ว หรือความอยากได้แล้ว เป็นเรื่องที่เล็กน้อยมาก

ขอบคุณข้อมูลแพ็คเกจจาก techmoblog.com ครับ

Comment